ฟอรั่มสำหรับคนต้องการ หางานทำที่บ้าน

ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลทั่วไป กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน

เข้าสู่ระบบด้วยชื่อผู้ใช้ รหัสผ่าน และระยะเวลาในเซสชั่น

 


 อาชีพอิสระ งานประเภท งานศิลป์ตุลาคม 26, 2016, 12:05:56 PM
อ่าน 255 ครั้ง

jobsube

  • Administrator
  • *****

  • 8
    กระทู้

    • ดูรายละเอียด
อาชีพอิสระ งานประเภท งานศิลป์
« เมื่อ: ตุลาคม 26, 2016, 12:05:56 PM »

งานศิลป์ สร้างรายได้ ได้มากกว่าที่คุณคิด
   ด้วยสังคมที่เริ่มเปิดกว้างกันมากขึ้นแล้วทำให้เราสามารถหาราได้ หางานพิเศษได้หลากหลายมากเพิ่มขึ้นไปด้วย งานที่เราเห็นกันมากตั้งแต่ยุคสมัยก่อนที่ตอนนี้ก็ยังคงเป็นที่นิยมอยู่นั้นก็มีมากมายหลากหลายงานเหมือนกัน และอีกงานหนึ่งที่เห็นอย่างแพร่หายทั้งในสมัยก่อนและเริ่มกลับมารุ่งเรืองอีกครั้งหนึ่งนั่นก็คือ งานทางด้านศิลป์ ยกตัวอย่างเช่น งานวาดภาพ งานแต่งภาพ งานถ่ายภาพ งานออกแบบต่างๆ เป็นต้น งานประเภทนี้เป็นงานที่ต้องอาศัยความสามารถพิเศษเฉพาะบุคคลและรายได้ทีสามารถหาได้จากงานประเภทนี้นั้นไม่ได้ง่ายเลย เพราะงานเหล่านี้นั้นเป็นงานที่ถือว่ามีชิ้นเดียวในโลก วันนี้ทางเราจะมาแนะนำงานประเภทงานศิลป์ให้คุณได้รู้จักกันมากขึ้นค่ะ
-   งานวาดภาพ : งานวาดภาพเป็นงานที่สามารถนำไปทำได้ทั้งเป็นอาชีพเสริมและอาชีพหลัก อย่างที่เราเห็นๆ กันในปัจจุบันศิลปินที่มีความสามารถทางด้านนี้จริงๆ นั้นสามารถสร้างรายได้สร้างฐานะจากการขายภาพวาดของเขาเอง แต่ในวันนี้นั้นเราจะมาแค่แนะนำอาชีพเสริมให้คุณเพิ่มรายได้เล็กๆ น้อยๆ เท่านั้น อาชีพเสริมส่วนใหญ่ที่เกี่ยวข้องกับงานวาดภาพนั้นในสมัยก่อนคนเราคงนึกถึงศิลปินที่เปิดหมวกวาดภาพตามตลาดนัดแต่เนื่องด้วยปัจจุบันเทคโลโนยีที่ก้าวหน้าก้าวไกลไปมากนั้นทำให้คนที่มีความสามารถด้านการวาดภาพสามารถหารายได้จากการวาดภาพลงคอมพิวเตอร์ วาดภาพสองมิติ สามมิติได้แล้วค่ะ
-   งานถ่ายภาพ : งานถ่ายภาพงานดีเงินดีที่ต้องเพิ่งและอาศัยทั้งทักษะการฝึกฝนตัวเองและเงินทุนในการซื้ออุปกรณ์ดีๆ อีกมากมายนั้น ช่างกล้องที่เราเห็นๆ กันนั้นสามารถสร้างรายได้ ได้ไม่น้อยเลยทีเดียวในการถ่ายภาพแต่ละงาน แต่กว่าที่เราจะหางาเหล่านี้ได้นั้นเราต้องมีการสร้างความมั่นใจให้กับผู้ว่าจ้างว่างานของเรานั้นจะดูและมีคุณภาพพอที่เขาเหล่านั้นจะจ้างวาเราหรือไม่ อีกทั้งยังต้องมีการฝึกฝนเทคนิคของตัวเองอย่างสม่ำเสมอเพื่อให้ภาพที่ถ่ายออกมานั้นดูดี และที่สำคัญที่ขาดไม่ได้ของงานช่างภาพนั้นคือเงินทุนที่ค่อนข้างสูงในการลงทุนซื้อกล้องและอุปกรณ์เสริมต่างๆ
-   งานออกแบบ : งานออกแบบในที่นี้คงจะพูดรวมๆ งานทั้งสถานที่และสิ่งของตัวอย่างงานออกแบบก็อย่างเช่น งานออกแบบตกแต่งร้าน งานออกแบบโลโก้สินค้า งานออกแบบบรรจุภัณฑ์ เป็นต้น ซึ่งงานเหล่านี้แน่นอนว่าต้องใช้ความสามารถทางด้านงานศิลป์และความคิดสร้างสรรค์ที่มากพอสมควรเลยทีเดียวเพื่อให้งานที่ออกมากนั้นมีคุณภาพ แตกต่างไม่เหมือนใคร และโดดเด่นดึงดูดคนอื่นๆ
   งานศิลปะถือเป็นอีกงานที่สามารถหารายได้ได้สูงมากเลยค่ะ สำหรับคนที่สนใจหรือมีความถนัดด้านนี้อยู่นั้นก็ลองฝึกฝนฝีมือฝึกการใช้ทักษะต่างๆ ดูนะค่ะ อีกทั้งคนที่มีความสามารถด้านนี้ถ้าเริ่มนำความถนัดความสามารถตนเองมาทำเป็นอาชีพเสริมก็จะมีส่วนช่วยให้คุณได้ฝึกฝนฝีมือและปรับแก้ทักษะต่างๆ ของคุณได้ดีมากยิ่งขึ้นไปด้วย อย่างที่บอกๆ ไปแล้วนั้นว่างานนี้เป็นงานที่ต้องแข่งกบตัวเองจริงๆ เพราะถ้าหากว่างานที่คุณทำไม่ดีไม่ได้คุณภาพลูกค้าก็จะเลือกใช้บริการร้านที่ดีกว่าดังนั้นสิ่งที่คุณควรทำอยู่เสมอนั้นคือ การปรับและพัฒนาตัวเองให้ดีขึ้นเสมอ