ฟอรั่มสำหรับคนต้องการ หางานทำที่บ้าน

ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลทั่วไป กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน

เข้าสู่ระบบด้วยชื่อผู้ใช้ รหัสผ่าน และระยะเวลาในเซสชั่น

 


แสดงกระทู้

This section allows you to view all posts made by this member. Note that you can only see posts made in areas you currently have access to.


Topics - jobsube

หน้า: [1]
1
งานพิมพ์เอกสาร งานง่ายๆ สำหรับคนไม่เลือกงาน
งานในปัจจุบันนี้จะว่าหาง่ายก็ง่าย จะหายากก็ยากเลยล่ะค่ะ สำหรับคนที่ไม่เคยเลือกงานนั้นแน่นอนเลยว่าไม่ว่าสถานการณ์เศรษฐกิจ จะย่ำแย่ขนาดไหนหรือว่ากิจการไหนจะเจริญรุ่งเรืองคนเหล่านี้อย่างไรก็ไม่เคยตกงาน ยิ่งอยู่ในยุคที่เศรษฐกิจเริ่มมีเทคโนโลยีเข้ามาเกี่ยวข้องด้วยแล้วนั้นการหางานทำ หาอาชีพเสริมยิ่งง่ายมากขึ้นด้วย แต่ที่คนส่วนใหญ่หางานไม่ได้นั้นก็คงมีปัจจัยอยู่ไม่กี่อย่างเท่านั้น สองอย่างในนั้นคือ การเลือกงานที่จะต้องได้ค่าตอบแทนที่สูงๆ และการเลือกงานที่สามารถทำได้ง่ายๆ ไม่ต้องเหนื่อย อีกทั้งงานที่คนส่วนใหญ่อยากได้อยากทำนั้นเป็นงานที่ทำยากหรือควรจะมีประสบการณ์การทำงานมาไม่มากก็น้อยส่งผลทำให้คนเหล่านั้นไม่สามารถหางานทำได้เลย วันนี้ทางเราจะมาแนะนำงานที่สามารถทำได้ง่ายๆ เพียงแค่คุณจะต้องมีความขยันในการทำงานเท่านั้นค่ะ งานนั้นก็คือ การพิมพ์เอกสารนั่นเองค่ะ
-   งานพิมพ์เอกสารคืออะไร : งานพิมพ์เอกสารที่เรารู้จักกันดีนั้นก็คงจะเป็นงานที่สามารถทำได้ง่าย และเป็นงานที่รู้จักกันดีในนามงานที่ทำผ่านอินเตอร์เน็ตทำได้ทุกวัยไม่จำเป็นต้องมีประสบการณ์และเป็นงานที่สามารถนำกลับมาทำได้ที่บ้านเลยค่ะ ส่วนมากงานประเภทนี้นั้นเป็นงานที่ต้องฝึกทั้งทักษะการพิมพ์งานที่ดีและความขยันอดทนในการทำงานด้วยค่ะ
-   งานพิมพ์เอกสารทำอย่างไร : การพิมพ์งาน อย่างแรกก่อนที่จะทำนั้นก็คือการศึกษาหาข้อมูลที่แน่นอนแน่ชัดว่าผู้ว่าจ้างงานของเรานั้นมีตัวตนอยู่จริงๆ และเราจะได้รับค่าตอบแทนจริงๆ ขั้นต่อมาก็คงเป็นขั้นตอนของการลองฝึกงาน การสอนงานจะผู้ช่วยของบริษัทเพื่อให้เรานั้นสามารถนำงานกลับมาทำที่บ้านได้ ขั้นตอนสุดท้ายก็คือการรับงานและการส่งงานให้ตรงเวลาและมีความผิดพลาดน้อยที่สุด
-   งานพิมพ์เอกสารทำได้ที่ไหน : งานพิมพ์เอกสารนั้นสามารถทำได้เองที่บ้านโดยที่บางบริษัทนั้นจะเรียกผู้ที่สนใจ ให้ไปฝึกงาน ไปดูขั้นตอนการทำงานที่ถูกต้องก่อนค่ะ
-   งานพิมพ์เอกสารได้เงินจริงหรือไม่ : งานพิมพ์เอกสารเป็นงานที่สามารถหารายได้ได้จริงๆ ค่ะเพียงแค่คุณจะต้องศึกษาข้อมูลให้ดีๆ นะค่ะเพราะในปัจจุบันนี้มีการลวงหลอกและพวกมิจฉาชีพที่แฝงตัวมามากมายเลยค่ะ ดังนั้นก่อนที่เราจะตัดสินใจให้ข้อมูลส่วนตัวในการสมัครงานอะไรไปนั้นก็ควรตรวจสอบดูในแน่ใจก่อนว่าบริษัทเชื่อถือได้ไหม
-   ข้อควรระวังก่อนจะมาทำงานประเภทนี้ : ข้อควรระวังของการทำงานประเภทนี้นั้นก็คือการระวังพวกมิจฉาชีพที่แฝงตัวมาในสังคม และการแบ่งการจัดสรรเวลาในการดำเนินชีวิตที่ควรมีการวางระบบ การวางแผนที่ดีค่ะ
งานที่ทางเราได้แนะนำไปนั้นเพียงแค่ให้คุณได้ทราบข้อมูลคราวๆ ได้ทราบรายละเอียดต่างๆ ก่อนจะตัดสินใจที่จะทำงานนั้นๆ ว่าคุณนั้นจะสามารถทำงานประเภทนั้นๆ ได้จริงหรือไม่ อีกทั้งงานพิมพ์เอกสารนั้น จะต้องพึ่งพาทั้งความขยันและความมีระเบียบวินัยในตัวเองค่อนขางสูงเลยทีเดียวค่ะ ถ้าหากว่าคุณก็เป็นหนึ่งในนั้นที่มีทั้งความขยันและไม่เลือกงานที่จะทำนั้น งานพิมพ์งาน พิมพ์เอกสาร ก็เป็นอีกหนึ่งงานที่คุณก็ควรลองทำดูนะค่ะ

ก็ถ้าไม่อยากพิมพ์เอกสารจะลองไปดูการทำที่บ้านแบบอื่นได้ที่เว็บ http://www.thaijobd.com

2

   การทำงาน part time คืองานที่สามารถเลือกเวลาทำงานได้ เป็นงานที่ไม่ทำเต็มเวลา หรืออาจจะทำเพียงชั่วคราวไม่กี่เดือน บางคนอาจจะทำงานประจำในช่วงกลางวัน และรับจ๊อบทำงาน part time ในช่วงหัวค่ำ ซึ่งก็เรียกว่าเป็นช่องทางหารายได้พิเศษที่ได้รับผลตอบแทนที่คุ้มเลยทีเดียว โดยข้อดีของการทำงาน part time มีดังนี้
1.   ช่วยสร้างรายได้เข้าสู่กระเป๋า แบ่งเบาภาระค่าใช้ได้ ทั้งค่าน้ำ ค่าไฟ ค่าโทรศัพท์
2.   เป็นการสร้างทักษะอาชีพ และความสามารถด้านอื่นๆ ให้แก่ตัวเราเอง อาทิ ความรู้และช่องทางในการค้าขาย ฝีมือการเย็บปักถักร้อย เพิ่มศักยภาพในด้านฝีมือการทำอาหาร เรียนรู้พัฒนาความรู้จากเดิมที่เคยมีได้
3.   เปิดโลกและเปิดสังคมใหม่ๆ ให้กับตัวเอง การได้รู้จักผู้คนและสังคมใหม่อาจจะช่วยให้คุณมองหาลู่ทางในการสร้างรายได้ให้เพิ่มมากขึ้นได้
4.   เป็นการใช้เวลาว่างให้เกิดประโยชน์ แม้หลังเลิกงาน อาจจะเป็นเวลาพักผ่อน แต่หากเราสามารถนำเวลานั้นมาสร้างรายได้ ก็ถือว่าเป็นช่องทางการสร้างเนื้อสร้างตัวที่ดีเลยทีเดียว
5.   รู้จักค่าของเงินและใช้เงินอย่างมีสติ เพราะการทำงาน part time ทุกชนิด ต้องมีความเหนื่อยเป็นเรื่องธรรมดา คุณจะได้เรียนรู้ค่าของเงินมากขึ้น และรู้จักใช้เงินอย่างมีสติขึ้น
การทำงาน part time จึงไม่ใช้แค่การทำงานหาเงินอย่างเดียวเท่านั้น ยังเป็นการฝึกความคิด ฝึกจิตใจ และได้เรียนรู้อะไรใหม่ๆ รอบตัวด้วย ใครที่กำลังจะตัดสินใจหางาน part time ทำ ก็จงเริ่มต้นซะเดี๋ยวนี้ อย่าปล่อยเวลาให้สูญเปล่า อย่ารอจนกระทั้งไม่มีเงินเก็บในบัญชีเลยค่ะ 

3

   ขนมขาไก่ ขนมปังไส้สับประรด ขนมเอบีซี และขนมอื่นๆ อีกมากมาย เชื่อว่าหลายคนคงจะรู้จักและต้องเคยได้รับประทานอย่างแน่นอน ขนมเหล่านี้สามารถนำมาทำเป็น ธุรกิจส่วนตัวได้แบบไม่อยากเลยจริงๆ เพราะอย่างแรก ขนมเหล่านี้เป็นที่รู้จักและมีวางจำหน่ายมาเป็นเวลานาน แต่ด้วยความที่ทำออกมาให้รูปแบบขนมปี๊บ ใส่มาในปี๊ด การจะส่งเข้าถึงมือผู้บริโภคจึงได้ผ่านการปรับเปลี่ยนแพ็คเก็ตเสียใหม่ให้ดูน่าซื้อและอยู่ในปริมาณที่เหมาะสม ธุรกิจส่วนตัวตรงนี้จึงเกิดขึ้น โดยการแบ่งขนมปั๊บใส่ถุงขาย ขึ้นอยู่กับการออกแบบแพ็คเก็ตของแต่ละคนด้วย บางครั้งขนมตัวเดียวกัน แต่ละคนก็สามารถออกแบบแพ็คเก็ตที่แตกต่างกัน มูลค่าในการซื้อขายเลยแตกต่างกัน ดังนั้น เราต้องดูที่ตลาดของเราว่าอยู่ในระดับไหน และนอกจากขนมปี๊บแล้ว ขนมสำเร็จรูปก็สามารถนำมารีแพ็ตเก็ตได้เช่นกัน พอได้สินค้าแล้ว ราคาก็เป็นส่วนสำคัญที่จะทำให้สินค้าของเราอยู่รอดในตลาดได้รึเปล่า การตั้งราคาจึงไม่ควรแพงเกินไป หรือถูกเกินไป ต้องดูตามสถานที่ๆ เราไปตั้งขายเป็นหลัก มาถึงแหล่งการขายสินค้า การรีแพ็กเก็ตขนมปี๊บนั้น สามารถนำไปขายได้หลายทาง ไม่ว่าจะเป็นการตั้งขายเองตามตลาดนัด หรือจะนำไปฝากขายตามร้านค้าต่างๆ หรือแม้กระทั้ง การขายทางออนไลน์ แถมยังสามารถต่อยอดทำแพ็คเก็ตสวยๆ ไปได้อีกมากมายด้วย
   การเริ่มต้นธุรกิจส่วนตัวอยู่ที่คุณลงมือทำ การรีแพ็คเก็ตขนมหลากหลายชนิดก็น่าจะเป็นอีกช่องทางการทำเงินที่น่าสนใจไม่น้อยเลยจริง

4

งานศิลป์ สร้างรายได้ ได้มากกว่าที่คุณคิด
   ด้วยสังคมที่เริ่มเปิดกว้างกันมากขึ้นแล้วทำให้เราสามารถหาราได้ หางานพิเศษได้หลากหลายมากเพิ่มขึ้นไปด้วย งานที่เราเห็นกันมากตั้งแต่ยุคสมัยก่อนที่ตอนนี้ก็ยังคงเป็นที่นิยมอยู่นั้นก็มีมากมายหลากหลายงานเหมือนกัน และอีกงานหนึ่งที่เห็นอย่างแพร่หายทั้งในสมัยก่อนและเริ่มกลับมารุ่งเรืองอีกครั้งหนึ่งนั่นก็คือ งานทางด้านศิลป์ ยกตัวอย่างเช่น งานวาดภาพ งานแต่งภาพ งานถ่ายภาพ งานออกแบบต่างๆ เป็นต้น งานประเภทนี้เป็นงานที่ต้องอาศัยความสามารถพิเศษเฉพาะบุคคลและรายได้ทีสามารถหาได้จากงานประเภทนี้นั้นไม่ได้ง่ายเลย เพราะงานเหล่านี้นั้นเป็นงานที่ถือว่ามีชิ้นเดียวในโลก วันนี้ทางเราจะมาแนะนำงานประเภทงานศิลป์ให้คุณได้รู้จักกันมากขึ้นค่ะ
-   งานวาดภาพ : งานวาดภาพเป็นงานที่สามารถนำไปทำได้ทั้งเป็นอาชีพเสริมและอาชีพหลัก อย่างที่เราเห็นๆ กันในปัจจุบันศิลปินที่มีความสามารถทางด้านนี้จริงๆ นั้นสามารถสร้างรายได้สร้างฐานะจากการขายภาพวาดของเขาเอง แต่ในวันนี้นั้นเราจะมาแค่แนะนำอาชีพเสริมให้คุณเพิ่มรายได้เล็กๆ น้อยๆ เท่านั้น อาชีพเสริมส่วนใหญ่ที่เกี่ยวข้องกับงานวาดภาพนั้นในสมัยก่อนคนเราคงนึกถึงศิลปินที่เปิดหมวกวาดภาพตามตลาดนัดแต่เนื่องด้วยปัจจุบันเทคโลโนยีที่ก้าวหน้าก้าวไกลไปมากนั้นทำให้คนที่มีความสามารถด้านการวาดภาพสามารถหารายได้จากการวาดภาพลงคอมพิวเตอร์ วาดภาพสองมิติ สามมิติได้แล้วค่ะ
-   งานถ่ายภาพ : งานถ่ายภาพงานดีเงินดีที่ต้องเพิ่งและอาศัยทั้งทักษะการฝึกฝนตัวเองและเงินทุนในการซื้ออุปกรณ์ดีๆ อีกมากมายนั้น ช่างกล้องที่เราเห็นๆ กันนั้นสามารถสร้างรายได้ ได้ไม่น้อยเลยทีเดียวในการถ่ายภาพแต่ละงาน แต่กว่าที่เราจะหางาเหล่านี้ได้นั้นเราต้องมีการสร้างความมั่นใจให้กับผู้ว่าจ้างว่างานของเรานั้นจะดูและมีคุณภาพพอที่เขาเหล่านั้นจะจ้างวาเราหรือไม่ อีกทั้งยังต้องมีการฝึกฝนเทคนิคของตัวเองอย่างสม่ำเสมอเพื่อให้ภาพที่ถ่ายออกมานั้นดูดี และที่สำคัญที่ขาดไม่ได้ของงานช่างภาพนั้นคือเงินทุนที่ค่อนข้างสูงในการลงทุนซื้อกล้องและอุปกรณ์เสริมต่างๆ
-   งานออกแบบ : งานออกแบบในที่นี้คงจะพูดรวมๆ งานทั้งสถานที่และสิ่งของตัวอย่างงานออกแบบก็อย่างเช่น งานออกแบบตกแต่งร้าน งานออกแบบโลโก้สินค้า งานออกแบบบรรจุภัณฑ์ เป็นต้น ซึ่งงานเหล่านี้แน่นอนว่าต้องใช้ความสามารถทางด้านงานศิลป์และความคิดสร้างสรรค์ที่มากพอสมควรเลยทีเดียวเพื่อให้งานที่ออกมากนั้นมีคุณภาพ แตกต่างไม่เหมือนใคร และโดดเด่นดึงดูดคนอื่นๆ
   งานศิลปะถือเป็นอีกงานที่สามารถหารายได้ได้สูงมากเลยค่ะ สำหรับคนที่สนใจหรือมีความถนัดด้านนี้อยู่นั้นก็ลองฝึกฝนฝีมือฝึกการใช้ทักษะต่างๆ ดูนะค่ะ อีกทั้งคนที่มีความสามารถด้านนี้ถ้าเริ่มนำความถนัดความสามารถตนเองมาทำเป็นอาชีพเสริมก็จะมีส่วนช่วยให้คุณได้ฝึกฝนฝีมือและปรับแก้ทักษะต่างๆ ของคุณได้ดีมากยิ่งขึ้นไปด้วย อย่างที่บอกๆ ไปแล้วนั้นว่างานนี้เป็นงานที่ต้องแข่งกบตัวเองจริงๆ เพราะถ้าหากว่างานที่คุณทำไม่ดีไม่ได้คุณภาพลูกค้าก็จะเลือกใช้บริการร้านที่ดีกว่าดังนั้นสิ่งที่คุณควรทำอยู่เสมอนั้นคือ การปรับและพัฒนาตัวเองให้ดีขึ้นเสมอ

5
   งานพาร์ทไทม์เป็นอาชีพหนึ่งที่น่าสนใจและสร้างรายได้ไม่น้อย เพราะเราสามารถใช้เวลาที่เหลือจากการทำงาน จากการเรียน จากการทำงานบ้านมาทำงานพาร์ทไทม์ได้ เพราะส่วนใหญ่แล้ว งานพาร์ทไทม์จะสารารถเลือกเวลางาน และจะทำเพียงไม่กี่ชั่วโมง

วันนี้เราจึงมีไอเดียการทำงานพาร์ทไทม์ช่วยเช้ามาแชร์กัน งานแรกที่แนะนำเลยคือ งานขายอาหารเช้าต่างๆ ให้แก่นักเรียนและบุคคลทำงานทั่วไป อาหารที่ควรจะขายต้องเป็นอาหารที่ทานง่าย ไม่ต้องมีขั้นตอนแกะเทให้ยุ่งยาก

อย่างเช่น การขายข้าวเหนียวหมูปิ้ง หมูทอด, แซนด์วิช, ส่งหนังสือพิมพ์, จัดกระเช้าดอกไม้, ขายน้ำสมุนไพร, ขายกิ๊บช้อป, ขายซาลาเปา ขนมจีบ ฯลฯ

 แต่สิ่งที่สำคัญที่สุดในการขายของคือ ทำเล ควรจะหาแหล่งทำเลที่มีผู้คนผ่านพลุกพล่าน อย่างเช่นป้ายรถเมล์ หน้าปากซอย หน้าโรงเรียน เพื่อเพิ่มช่องทางการขายให้แก่ตัวเราเอง รวมทั้งเรื่องของรสชาติและความสะอาดต้องมีมาตรฐาน ซึ่งอาหารบางงอย่างเราอาจจะไม่ต้องปรุงเองก็ได้

เพราะสมัยนี้ตามตลาดมักจะมีวัตถุดิบขายส่งให้เราไปทำขายมากมาย เช่น หมูปิ้งนมสด ขายส่งอยู่ที่ไม้ละ 6 บาท เราเอามาปิ้งขายในราคา 10 บาท หรือ 12 บาทก็ได้กำไรอยู่หลายบาทเลยทีเดียว หรือจะลองทำงานประดิษฐ์ที่บ้านอย่างงาน ปักครอสติส ก็ถือว่าเป็นงานพาร์ทไทม์ที่มีรายได้ดีไม่น้อย เพราะลงทุนไม่กี่บาท เมื่อปักเสร็จนำกลับไปขายคืน โดยที่ไม่มีความเสี่ยงว่าจะขายไม่ได้ และไม่กดดันเวลาในการส่งงานด้วย ใครอยากได้หมูปิ้ง จัดไป หมูปิ้งเฮียนพสิ ของเด็ดจริงๆ ไปดูกันเล้ยยย http://www.moo-noom.com/

   การทำอาชีพพาร์ทไทม์ ง่ายกว่าที่เราคิดเยอะ ขึ้นอยู่กับความตั้งใจของคุณมากกว่า ว่ามีความมุ่งมั่นแค่ไหน   

6

   ต้องยอมรับแล้วนะคะว่า สังคมออนไลน์ในยุคนี้มีอิทธิพลอย่างสูงในโลคของการทำธุรกิจ บางคนจับเสือมือเปล่าไม่ต้องมีหน้าร้าน เช้าตึก เสียเงินค่าอุปกรณ์อะไรให้วุ่นวายก็สามารถมีธุรกิจส่วนตัวเป็ฯของตัวเองด้วยการอาศัยช่องทางของสื่อออนไฃน์ในการกาตลาด

คำว่า e-Business หลายคนอาจจะได้ยินมาบ่อย แต่ไม่เคยเข้าใจความหมายของมันจริงๆ ซึ่ง e-Business ก็คือการดำเนินกิจกรรมทางธุรกิจต่างๆ ผ่านสื่ออิเล็กทรอนิกส์ เพื่อทำให้กระบวนการทางธุรกิจ มีประสิทธิภาพ และตอบสนองความต้องการของลูกค้า ได้อย่างรวดเร็ว ซึ่งในปัจจุบันเกือบทุกธุรกิจตื่นตัวกับการใช้สื่อออนไลน์เป็นอย่างมาก

แถมยังมีธุรกิจใหม่ๆ บนสื่อออนไลน์มากมาย อาทิ บริการส่งสินค้า, บริการซักรีด, บริการส่งดอกไม้ หรือแม้แต่งานฝีมือการมีให้เลือกรับไปทำที่บ้านได้

สาเหตุที่ e-Business ถูกใช้อย่างแพร่หลายเพราะการใช้พื้นที่สื่อออนไลน์เป็นช่องทางที่ลดต้นทุน และขยายโอกาสทางการค้า และการบริการ ทำให้ได้ฟีคแบคจากลูกค้าอย่างรวดเร็ว รวมทั้งยังสามารถเจาะจงเลือกกลุ่มลูกค้าที่เราต้องการได้ด้วย e-Business จะเป็นช่องทางที่สามารถสร้างรายได้เป็นกอบเป็นกำได้หากสินค้าและบริการของเราตรงกับความต้องการของตลาด

   แต่หากอยากจะลองรับงานจากในอินเตอร์เน็ตมาทำแบบไม่มีความเสี่ยง ต้องงานปักครอสติส ที่ลงทุนเพียงเล็กน้อย ก็สามารถมีงานมีธุรกิจของตัวเองได้แล้ว แถมยังเป็นงานที่ให้ความอิสระอย่างเต็ม ปักเสร็จเมื่อไหร่ก็ค่อยส่ง ไม่เร่งรัดเอางาน เพราะเปิดรับงานได้ตลอดทั้งปี หากทำไม่เป็นจะมีคลิปวิดิโอวิธีการทำโหลดให้ดูในมือถือได้ด้วย ง่ายและรายได้ดีขนาดนี้ อย่าพลาดเชียวคะ แนะนำค่ะ ลองไปดูที่นี่ค่ะ>>>http://www.thaijobd.com/2016/03/%E0%B8%A3%E0%B8%B1%E0%B8%9A%E0%B8%87%E0%B8%B2%E0%B8%99%E0%B8%97%E0%B8%B3%E0%B8%97%E0%B8%B5%E0%B9%88%E0%B8%9A%E0%B9%89%E0%B8%B2%E0%B8%99-2559-2/

7
จินตนาการ ความคิดสร้างสรรค์ของคุณสามารถหาเงินให้คุณได้


งานนักเขียนนิยาย งานนวนิยายเริ่มเป็นที่น่าจับตามองมากในปัจจุบัน
เพราะนอกจากนิยายนั้นจะสามารถตีพิมพ์ออกขายเป็นเล่มได้แล้ว
ยังสามารถนำมาปรับเปลี่ยน เปลี่ยนแปลงเป็นบทละครได้ด้วยเช่นกัน
คนรุ่นใหม่หรือนักเขียนวัยเยาว์จึงเริ่มให้ความสนใจและหันมาเขียนนิยายกันเพิ่มมากขึ้น
วันนี้เราจะมาแนะนำวิธีและเทคนิคเล็กๆ น้อยๆ ที่จะช่วยให้คุณเกิดแรงบันดาลใจในการเขียนนิยายมากขึ้นค่ะ

-   วางโครงเรื่อง : การวางโครงเรื่องจะเป็นการกำหนดขอบเขตของเรื่องที่เราจะเขียน
จะแต่งว่าเนื้อหาควรเป็นประมาณไหน แล้วตัวละครหลักในเรื่องจะมีใครบ้าง
และที่สำคัญการวางโครงเรื่องจะทำให้เราสามารถเขียนนิยายเรื่องนั้นๆ ให้จบลงได้ด้วยดี

-   การใช้สำนวน ใช้ภาษา : การใช้ภาษาที่ดีก็เป็นอีกอย่างที่จะทำให้งานเขียนของเราได้รับความนิยมและสนใจจากนักอ่าน
 เพราะการเลือกใช้ภาษาที่เหมาะสมและเข้าใจง่ายจะช่วยให้นักอ่านเข้าถึงอารมณ์ของตัวละครได้ดียิ่งขึ้น
และยังช่วยทำให้นักอ่านเข้าถึงเนื้อเรื่องได้ดีด้วยเช่นกัน

-   การพิมพ์ การสะกดตัวอักษรที่ถูกต้อง : เรื่องนี้เป็นเรื่องที่สำนักพิมพ์ส่วนใหญ่ให้ความสำคัญค่อนข้างสูงเลยทีเดียว
 เพราะเราเป็นคนไทยเราควรใช้ภาษาไทยอย่างถูกต้อง แล้วอีกอย่างงานเขียนของเราก็เป็นแหล่งการเรียนรู้ส่วนหนึ่งที่จะทำให้กลุ่มนักอ่าน
 กลุ่มเด็ก กลุ่มวัยรุ่น ได้สัมผัสกับการใช้คำใช้ภาษาที่ถูกต้องด้วย

-   เนื้อเรื่อง : ในการแต่งนิยายเรื่องหนึ่งเราควรวางโครงเรื่องให้มีเนื้อหาที่น่าสนใจ ตื่นตาตื่นใจ ไม่จำเจซ้ำซาก
หรือน่าเบื่อจำเกินไป และที่สำคัญขาดไม่ได้เลยคือสาระสำคัญที่จะสอดแทรกไปในเรื่องด้วย

หลังจากทราบเทคนิคการแต่งนิยายกันไปแล้ว ก็ลองนำไปปรับใช้ นำไปลองทำกันดูนะค่ะ และที่สำคัญจินตนาการเป็นมากกว่าทุกสิ่งสำหรับงานนี้ ยิ่งคุณมีจินตนาการและสำนวนภาษาที่ดีเท่าไหร่ งานเขียนของคุณก็มีสิทธิ์ที่จะได้รับความนิยมมากเท่านั้นค่ะ เราขอเป็นกำลังใจให้เหล่านักเขียนรุ่นใหม่ทุกๆ คนนะค่ะ

สำหรับคนที่อยากเขียนเก่งๆ ควรจะลองอ่านของนักเขียนอื่นๆ ได้ที่นี่เลยค่ะ http://www.dek-d.com/writer/  เอามาปรับใช้ รับรองเก่งแน่นอนค่ะ

8

จากเศรษฐกิจ ในปัจจุบันที่มีค่าครองชีพ รายจ่ายที่เพิ่มสูงมากยิ่งขึ้น สำหรับคนทำงานหรือนักเรียน นักศึกษาที่อาจหมุนเงินใช้ไม่ทัน
เงินไม่พอใช้ในแต่ละเดือน คงมีปัญหากันมากเลยใช่ไหมค่ะ
และถ้าหากว่าคุณมีเวลาว่างหลังจากการทำงาน จากการเรียนพอสมควร
เราก็ขอแนะนำให้คุณลองมองหางานเพื่อสร้างรายได้เสริมให้คุณมีเงินใช้ที่พอกับความต้องการในแต่ละเดือน

-   พนักงานร้านสะดวกซื้อ : งานนี้ไม่ว่าจะเป็นนักเรียน นักศึกษาหรือคนทำงานทั่วไปก็สามารถทำได้สบาย ขอแค่คุณมีเวลาว่างพอ อีกทั้งงานพวกนี้คุณต้องแบ่งเวลาให้เป็น และต้องมีการวางแผนงานดูว่าถ้าคุณเสียเวลาไปทำงานแล้วรายได้ที่คุณได้มาในแต่ละเดือนจะคุ้มกับค่าเหนื่อยของคุณหรือไม่
-   ทำของแฮนด์เมดขาย : งานนี้ต้องเพิ่งความคิดสร้างสรรค์ล้วนๆ เพราะถ้าหากคุณเป็นคนช่างคิด ช่างประดิษฐ์ คุณก็สามารถรุ่งในงานด้านนี้ได้ไม่ยาก
-   เปิดท้ายขายของ : ถ้าคุณสาวๆ เป็นคนชอบเสื้อผ้า ของใช้ต่างๆ มีขงใช้ไม่ใช้เก็บไว้เยอะๆ ก็ลงนำออกมาวางขาย เปิดท้ายขายดู เพื่อหารายได้แบบที่คุณไม่ต้องลองทุนมากมายเลย คุณก็สามารถหารายได้เสริมได้
-   ทำขนมขาย : การทำขนมที่บ้านแล้วนำไปฝากขาย หรือว่างขายที่ร้านต่างๆ เป็นงานที่ใช้แค่ฝีมือการทำขนมเท่านั้น ต้นทุนก็ไม่ได้ใช้มากมายและที่สำคัญคุณไม่ต้องเสียค่าเช่าร้านราคาแพงอีกด้วย
-   รับจ้างทำผม แต่งหน้า : ถ้าหากคุณเป็นคนหนึ่งที่ชื่นชอบด้าน การแต่งหน้าทำผม คุณก็สามารถหารายได้ ได้ เพราะถ้าหากเป็นคุณมีฝีมือดี แต่งหน้าทำผมสวย คุณก็จะสามารถหารายได้เพิ่มมากขึ้นได้อีก
หลังจากที่คุณๆ ได้ลองดูงานที่เป็นที่นิยมในกลุ่มคนทำงาน กลุ่มนักเรียน นักศึกษาแล้ว ถ้าหากคุณสนใจในงานเสริม อาชีพเสริมอย่างไหน
 คุณก็ลองศึกษาหาข้อมูลดูว่าเวลาว่างของคุณสามารถทำงานอย่างนั้น อย่างนี้ได้หรือเปล่า
และที่สำคัญคุณควรแบ่งเวลาให้ดี อย่าให้การทำงานเสริมมาทำให้งานปัจจุบันของคุณเสียเลยนะค่ะ
ที่มา : kapook.com

หน้า: [1]