ฟอรั่มสำหรับคนต้องการ หางานทำที่บ้าน

รายได้เสริม => รายได้เสริม อาชีพอิสระ => ข้อความที่เริ่มโดย: jobsube ที่ พฤศจิกายน 26, 2016, 04:20:39 AM

หัวข้อ: ข้อดีของการ ทำงาน part time
เริ่มหัวข้อโดย: jobsube ที่ พฤศจิกายน 26, 2016, 04:20:39 AM

   การทำงาน part time คืองานที่สามารถเลือกเวลาทำงานได้ เป็นงานที่ไม่ทำเต็มเวลา หรืออาจจะทำเพียงชั่วคราวไม่กี่เดือน บางคนอาจจะทำงานประจำในช่วงกลางวัน และรับจ๊อบทำงาน part time ในช่วงหัวค่ำ ซึ่งก็เรียกว่าเป็นช่องทางหารายได้พิเศษที่ได้รับผลตอบแทนที่คุ้มเลยทีเดียว โดยข้อดีของการทำงาน part time มีดังนี้
1.   ช่วยสร้างรายได้เข้าสู่กระเป๋า แบ่งเบาภาระค่าใช้ได้ ทั้งค่าน้ำ ค่าไฟ ค่าโทรศัพท์
2.   เป็นการสร้างทักษะอาชีพ และความสามารถด้านอื่นๆ ให้แก่ตัวเราเอง อาทิ ความรู้และช่องทางในการค้าขาย ฝีมือการเย็บปักถักร้อย เพิ่มศักยภาพในด้านฝีมือการทำอาหาร เรียนรู้พัฒนาความรู้จากเดิมที่เคยมีได้
3.   เปิดโลกและเปิดสังคมใหม่ๆ ให้กับตัวเอง การได้รู้จักผู้คนและสังคมใหม่อาจจะช่วยให้คุณมองหาลู่ทางในการสร้างรายได้ให้เพิ่มมากขึ้นได้
4.   เป็นการใช้เวลาว่างให้เกิดประโยชน์ แม้หลังเลิกงาน อาจจะเป็นเวลาพักผ่อน แต่หากเราสามารถนำเวลานั้นมาสร้างรายได้ ก็ถือว่าเป็นช่องทางการสร้างเนื้อสร้างตัวที่ดีเลยทีเดียว
5.   รู้จักค่าของเงินและใช้เงินอย่างมีสติ เพราะการทำงาน part time ทุกชนิด ต้องมีความเหนื่อยเป็นเรื่องธรรมดา คุณจะได้เรียนรู้ค่าของเงินมากขึ้น และรู้จักใช้เงินอย่างมีสติขึ้น
การทำงาน part time จึงไม่ใช้แค่การทำงานหาเงินอย่างเดียวเท่านั้น ยังเป็นการฝึกความคิด ฝึกจิตใจ และได้เรียนรู้อะไรใหม่ๆ รอบตัวด้วย ใครที่กำลังจะตัดสินใจหางาน part time ทำ ก็จงเริ่มต้นซะเดี๋ยวนี้ อย่าปล่อยเวลาให้สูญเปล่า อย่ารอจนกระทั้งไม่มีเงินเก็บในบัญชีเลยค่ะ